Nhóm ngành kinh tế

Ngày nay, kinh doanh là lĩnh vực hấp dẫn giới trẻ với nhiều cơ hội thăng tiến, tuy nhiên yêu cầu về kiến thức và kỹ năng khi tuyển dụng của ngành này khá cao. Vì thế mà các bạn trẻ có xu hướng du học nước ngoài để tăng thêm lợi thế cho bản thân và Ba Lan là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành kinh tế tại Ba Lan nhé!

1. Tại sao nên du học ngành kinh tế tại Ba Lan?

– Có nhiều khoá học được giảng dạy bằng tiếng Anh

– Nền giáo dục Ba Lan đang dần khẳng định với xếp hạng thứ 5 tại châu Âu và thứ 10 trên thế giới

– Nhiều trường đại học nổi bật về đào tạo kinh tế với hàng trăm năm tuổi thành lập

– Học tập tại Ba Lan tương đối rẻ hơn so với học tập ở bất kì khu vực nào khác ở châu Âu

– Chi phí sinh hoạt ở Ba Lan cũng thấp hơn chi phí sinh hoạt ở Tây và Bắc Âu rất nhiều

– Người Ba Lan luôn niềm nở và thân thiện chào đón khách của họ.

2. Yêu cầu đầu vào

– Tốt nghiệp THPT đối với chương trình Cử nhân

– Tốt nghiệp Đại học đối với chương trình Thạc sĩ

– IELTS tối thiểu là 6.0

3. Học phí và chi phí sinh hoạt

– Học phí khoảng 30 – 60 triệu VNĐ/kỳ

– Chi phí nhà ở dao động từ 4-7 triệu VNĐ/ tháng, nếu ở ký túc xá thì từ 1,5 – 4 triệu VNĐ/tháng

– Chi phí sinh hoạt trong một tháng bao gồm tiền ăn, giải trí, đi lại, tiền điện thoại,… rơi vào khoảng 4-7 triệu VNĐ/tháng

4. Một số trường Đại học đào tạo ngành kinh tế tại Ba Lan

a. Đại học Kinh tế Warsaw

Trường Kinh tế Warsaw (SGH), được thành lập vào năm 1906 là trường đại học lâu đời nhất thuộc hệ thống công lập chuyên về các ngành kinh tế. Theo bảng xếp hạng của Perspektywy, SGH xếp thứ nhất tại Ba Lan về giáo dục trong lĩnh vực kinh tế và quản lý

b. Đại học Kinh tế Poznan

Trường Đại học Kinh tế Poznan (PEUB) là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Poznan – Ba Lan được thành lập vào năm 1926. Trường hiện tại được đánh giá là một cơ sở đào tạo uy tín với bề dày lịch sử nghiên cứu và giảng dạy trong 5 trường tốt nhất tại Ba Lan, đây là lựa chọn lý tưởng cho sinh viên kinh tế khi du học Ba Lan.

c. Đại học Vistula

Được thành lập năm 1996 và là một trong những đại học tư thục lớn nhất Ba Lan, Đại học Vistula có trụ sở chính đặt ở thủ đô Warsaw. Trường nằm tại một trong những thành phố có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất châu Âu. Năm 2014, Đại học Vistula giành được giải thưởng cao quý nhất về dạy học University Leader, và là một ngôi trường lý tưởng cho cac bạn sinh viên quốc tế du học Ba Lan khối ngành kinh tế.

d. Đại học Kozminski

Cũng tọa lạc tại Warsaw – thủ đô của Ba Lan, Đại học Kozminski là một trường kinh doanh quốc tế phi lợi nhuận, cung cấp các chương trình giảng dạy và nghiên cứu chất lượng ở bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ quản trị kinh doanh và tài chính. Năm 2015 chương trình Thạc sĩ Quản lý của Đại học Kozminski xếp hạng thứ 42 trong “Financial Times” trong khi đó chương trình Thạc sĩ Tài chính đã được xếp hạng thứ 18 trên thế giới. Chỉ tính riêng tại Ba Lan, Kozminski đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng về chất lượng đào tạo kinh tế.

e. Đại học Lazarski

Trường Đại học Lazarski là một trong 4 trường đại học tư thục hàng đầu của Ba Lan, với các chuyên ngành đào tạo về Kinh tế, Tài chính, Luật và Quan hệ quốc tế. Có đến 96% sinh viên của trường Lazarski có việc làm sau khi ra trường.

Trên đây là một số thông tin về ngành kinh tế tại Ba Lan cho du học sinh mà các bạn có thể tham khảo.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận